7 trò chơi bổ ích giúp tăng cường trí nhớ không nên bỏ qua - Andrew Collins Blog
BANNER 728X90

Thứ Tư, 3 tháng 10, 2018

7 trò chơi bổ ích giúp tăng cường trí nhớ không nên bỏ qua

Chơi các trò chơi giúp tăng cường trí nhớ là điều đã được khoa học và thực tiễn chứng minh. Qua đó, nó còn giúp khắc phục tính hay quên, giảm tối đa những khoảnh khắc đầu óc không tập trung, cũng là một cách trị bệnh hay quên.
Hãy tham khảo và áp dụng các trò chơi tăng trí nhớ dưới đây để có thể cải thiện não bộ một cách tốt nhất bạn nhé

GỌI TÊN CÁC MÀU SẮC
Viết những từ chỉ màu sắc lên giấy và tô màu khác với nghĩa của từ, rồi nhanh chóng đọc đúng tên các màu sắc cho mỗi từ. Trò chơi tăng trí nhớ này thách thức khả năng tập trung và ghi nhớ của não. Bởi vì, khi đọc, não phải của chúng ta nhìn vào màu còn não trái lại nhìn vào chữ. Vì thế, nó giúp những bạn có chứng đầu óc không tập trung hay quên có thể nhanh chóng khắc phục tật xấu của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể bổ sung thêm các dưỡng chất tốt cho não như: dầu cá hồi omge 3, các thực phẩm tự nhiên để cải thiện não bộ cách tốt nhất

VIẾT NGẮN CHỈ TRONG 7 TỪ
Viết thật ngắn về một câu chuyện của bạn là một thử nghiệm sáng tạo đầy thách thức và thú vị. Viết một truyện cực ngắn và chỉ sử dụng 7 từ để nói về câu chuyện và bạn sẽ thấy kĩ năng sử dụng ngôn ngữ (một trong những kĩ năng quan trọng nhất của não bộ) tốt lên trông thấy. Do đó, khả năng tư duy, ghi nhớ của não tốt lên và những biểu hiện của chứng bện hay quên cũng giảm nhanh chóng.

LÀM NHỮNG VIỆC HOẶC HOẠT ĐỘNG TRÁI VỚI THƯỜNG NGÀY
Điều này rất đơn giản: nếu thuận tay phải, hãy sử dụng tay trái và ngược lại… để thực hiện những công việc đơn giản như: đánh răng, chải tóc, ăn uống, viết... Đây là cách để hình thành những kết nối mới giữa các tế bào não, giúp trí não ghi nhớ tốt hơn, khắc phục chứng hay quên.

TÌM KÍ HIỆU
Hãy dành một khoảng thời gian ngắn để tìm một kí hiệu nào đó trong một bức tranh hay bảng biểu nào đó. Trò chơi này sẽ giúp bạn trau dồi, phát triển kỹ năng tìm kiếm bằng thị giác, tăng khả năng ghi nhớ, khắc phục tính hay quên ở người trẻ.

NHẬN DIỆN HÌNH ẢNH
Nghiên cứu kỹ bức ảnh (tranh) nào đó trong một thời gian nhất định. Sau đó, không nhìn và kể ra những vật có trong bức ảnh. Hãy thử lại nhiểu lần! Đây là cách rất tuyệt để khắc phục chứng hay quên ở người trẻ tuổi. Bạn hãy thử với bức hình dưới đây nhé

GHI CHÚ KẾ HOẠCH
Ghi chú thường xuyên là cách đơn giản để tăng cường trí nhớ, khắc phục chứng hay quên trong công việc. Hãy tạo thói quen ghi chép bất cứ khi nào bạn nhận được thông tin quan trọng. Ví dụ: bạn hãy thử điều này: kẹp một vài mẫu giấy trắng vào bên trong một thư mục dự án và sử dụng chúng để ghi chép trong các cuộc họp, ghi lại rõ ràng về những gì bạn thảo luận…và như thế chắc chắn bạn sẽ không quên chúng.

ĐẾM NGƯỢC
Bạn hãy thử ba bài đếm ngược dưới đây:

Bắt đầu từ 200, đếm ngược, mỗi lần trừ đi 5 (200, 195, 190 ...).
Bắt đầu từ 150, đếm ngược, mỗi lần trừ đi 7 (150, 143, 136 ...).
Bắt đầu từ 100, đếm ngược, mỗi lần trừ đi 3 (100, 97, 94 ...).
Ngoài các trò chơi game tăng trí nhớ nêu trên bạn cũng có thể áp dụng thêm thuốc bổ não ginkgo. Được chiết xuất hoàn toàn từ những dược liệu của mẹ thiên nhiên. Đặc biệt cải thiện trí nhớ, chữa các bệnh rối loại tiền đình, rối loạn tuần hòa...một cách hiệu quả, an toàn cho bạn

Đây là một cách tập thể dục trí não. Nó sẽ giúp bạn tạo thói quen ghi nhớ tốt cho trí não của bạn, là một cách chữa bệnh hay quên. Tăng cường trí nhớ là cách tốt nhất để khắc phục chứng hay quên, hạn chế tình trạng đầu óc không tập trung. Muốn vậy, hãy thực hiện các trò chơi thú vị trên, kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý; thường xuyên sử dụng thuốc bổ não tăng trí nhớ, thực phẩm chức năng bổ não và tập thể dục chắc chắn bạn sẽ thúc đẩy sức mạnh ghi nhớ của bộ não rất nhanh !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét